Quy trình sản xuất ống nhựa uPVC SINO

Đăng lúc 11:11:24 ngày 22/06/2020 | Lượt xem 72 | Cỡ chữ

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu được sử dụng là hạt nhựa PVC nguyên sinh nhập khẩu.

hat-pvc-nguyen-sinh

Sau khi trộn với các chất phụ gia cần thiết, hỗn hợp được đưa tới phễu. Hỗn hợp được chờ trong xilo cấp liệu, bơm hút băng tải lò xo sẽ hút hạt nhựa vào máy thông qua ống dẫn, chuẩn bị nguyên liệu cho quá trình sản xuất phụ kiện nhựa.

2. Ép đùn tạo hình ống

Nhờ động cơ xoay của máy sản xuất ống nhựa, nguyên liệu hạt nhựa phụ kiện được rải đều xuống cửa hút ép đùn. Hạt nhựa sẽ được gia nhiệt đạt đến 170 – 200°C tại xilanh nhiệt.

ong-pvc-sino

Lúc này, chúng hóa lỏng và đi thành dòng đến cổ đùn. Lưới lọc kim loại của máy đùn lọc các tạp chất để dòng nhựa đạt chất lượng cao nhất.

Dòng nhựa này tiếp tục đi qua đĩa (được chia làm 8 cách) để hỗn hợp quyện vào nhau rồi đi đến khuôn.

Hình dạng khuôn đùn không phải là hình trụ tròn mà có những chỗ lõm khác nhau làm tăng độ nén, đảm bảo chất lượng của ống nhựa PVC.

3. Hút chân không làm mát

Ống được tạo hình có nhiệt độ rất cao, được đưa tới bể chân không và làm mát. Hút chân không sẽ tạo áp suất chênh lệch giữa bể và khí quyển, nhằm mục đích định hình kích thước chính xác của ống nhựa, chống biến dạng. Hệ thống phun tia nước cũng đồng thời làm mát ống với nhiệt độ 15 – 18°C.

ong-upvc-sino

4. Kéo ống và nong ống

Ống sẽ được kéo để xác định độ dày mỏng. Tốc độ động cơ của dàn kéo và tốc độ động cơ chính quyết định độ dày mỏng. Chiều dài ống được cắt theo quy chuẩn chung là 4m, hoặc theo yêu cầu của đơn đặt hàng.

kho-ong-nhua

Sau cùng là công đoạn nong ống. Theo yêu cầu của đơn đặt hàng mà chúng tôi sử dụng phương pháp nong ống trơn hay nong ống gioãng. Ống sau khi được sản xuất sẽ được kiểm định chất lượng, những sản phẩm không đạt yêu cầu sẽ được cho vào nghiền, xử lý để tái chế thành nguyên liệu.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu quy trình sản xuất ống nhựa uPVC.

Mọi thắc mắc xin liên hệ theo thông tin dưới đây

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: số 20 lô 73 khu tái định cư Sở Dầu - Hồng Bàng - Hải Phòng

Hotline: 0906.021.616

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 43
  • Hôm qua: 132
  • Tuần này: 1303
  • Tuần trước: 758
  • Tháng này: 2860
  • Tháng trước: 5751
  • Tổng lượt truy cập: 33231
0906021616
zalo icon